Lỗi không mở được Autocad

Lỗi không mở được Autocad.

Lỗi không mở được autocad 2007, 2010, 2014, 2015, không thể mở các files bản vẽ autocad được, hoặc mở autocad lên bị báo lỗi. Sau đây là một số lỗi không mở được autocad thường gặp và cách khắc phục. Các bạn cùng xem hướng dẫn rồi thực hiện nhé.
loi-khong-mo-duoc-autocad-va-cach-khac-phuc

Một số lỗi không mở được Autocad thường gặp .

Lỗi 1 : không thể khởi động được phần mềm autocad 2014, autocad 2015 trên windows 8.1 và windows 10.
Cách khắc phục : 
- thử chạy Autocad bằng quyền Administrator ( chuột phải vào Autocad và chọn Run Administrator)
- Truy cập vào ổ đĩa C. Chọn tùy chọn " hiện cách file ẩn " sau đó vào thư mục Programdata, và xóa bỏ toàn bộ các file có tên flexnet. Sau đó thử khởi chạy lại Autocad.

- Vào tùy chọn Run. sau đó gõ tiếp gpedit.msc trong mục administrative templates chọn window components –> application compatibility–> turn off application compatibility engine kick chuột phải chọn edit–> chọn enabled–> apply ->OK. Tương tự cho dòng turn off program compatibility assistant-> enabled. Khởi động lại máy tính, sau đó khởi động lại Autocad xem đã được chưa nhé.

Lỗi 2: lỗi không chạy được các file DLL trong autocad.
Cách khắc phục : 
- Đóng chương trình Autocad. Sau đó truy cập vào thư mục đã cài đặt autocad.( nhấp phải vào biểu tượng autocad ở màn hình, chọn Property , chọn Open Location để đến thư mục cài đặt autocad ). Tìm đến file có tên acad.exe.config
Mở file này bằng phần mềm Notepad của Window, nội dung gốc của file này như hình dưới.
Chèn nội dung loadFromRemoteSources enabled=”true” vào trước dòng runtime như hình dưới; lưu ý các dấu hoặc nhọn và gạch chéo theo cú pháp.
loi-khong-load-duoc-file-dll-trong-autocad

Lưu lại file vừa chỉnh sửa. Sau đó khởi động lại autocad. Nếu đúng nguyên nhân thì autocad sẽ chạy được các file dll.


Lỗi 3: lỗi Autocad không làm việc trên Windows 10.
Autocad không thể chạy trên windows 10 nguyên nhân chủ yếu do NETFRAME. các bạn kiểm tra máy đã được cài đặt Netframe chưa nhé. Truy cập vào Program and Futures.  chọn Turn Windows features On or Off. Sau đó chọn dấu tích vào ô Netframe 4.6 để kích hoạt NETFRAMRE, đợi trong giây lát để windows tiến hành cài đặt. Sau đó thử mở lại autocad.

Bình luận

Back to Top