Chỉnh dây đàn guitar online chuẩn nhất

Chỉnh dây đàn guitar online chuẩn nhất

Để căn chỉnh dây đàn guitar các bạn cần có đôi tai được tôi luyện rất lâu để có thể tự cảm nhận được đúng nốt các dây đàn guitar cần chỉnh. Nhưng ngày nay đã có các ứng dụng, phần mềm cũng như các máy chỉnh dây đàn guitar online hỗ trợ lên dây đàn guitar một cách chuẩn xác và nhanh nhất.
Sau đây là phần mềm ứng dụng app chỉnh dây đàn guitar online của proguitar.com. 

Ngoài ứng dụng online này để các bạn có thể chỉnh dây đàn trực tiếp ngay tại trang web caiwintainha.info thì các bạn cũng có thể tải phần mềm ứng dụng app căn chỉnh dây đàn guitar này về điện thoại để sử dụng mỗi khi cần lên dây. Nó hỗ trợ cho cả hệ điều hành Androi và ios.


Cách sử dụng phần mềm chỉnh dây đàn guitar online:

Bước 1: Các bạn nhấp chuột vào nút "Star to tune" và nhấp chọn "Cho phép sử dụng microphone" (hoặc chữ allow sau khi hiển thị bảng thông báo).

Bước 2: Các bạn nhìn vào bên tay phải có hàng chữ lần lượt là: E4, B3, G3, D3, A2, E2. Tương ứng với số dây lần lượt từ dây 1 đến dây 6 (là dây to nhất trong 6 dây đàn). Bạn hãy nhấp vào chữ "E4" để nghe âm thanh cao độ của dây đàn số 1. Từ đó các bạn căn chỉnh âm thanh trên đàn guitar bằng cách vặn khóa đàn guitar tăng hay giảm tùy theo âm thanh mà bạn nghe được gần bằng cao độ với âm thanh của phầm mềm phát ra.


Bước 3: Các bạn nhìn vào mục "Note Wheel". Ở đây bạn sẽ thấy một con trượt chạy giống hình cây thước. Ở đây các bạn sẽ thấy được 7 nốt nhạc và 5 nốt thăng (#). Khi căn chỉnh dây đàn guitar online bằng phần mềm này các bạn hãy nhìn phần này để biết được rằng mình nên tăng hay giảm khóa đàn. Và khoảng cách từ nốt hiện tại của đàn guitar đang bị sai đến nốt đúng là cách nhau nhiều hay ít.

Bước 4: Khi bạn đã căn chỉnh dây đàn guitar gần đúng với các bước trên thì các bạn hãy nhìn vào cây kim lắc qua lắc lại như cái kim của cân đồng hồ. Lúc này hãy tiếp tục lên dây đàn guitar bằng cách vặn khóa đàn sao cho cây kim này vào vị trí trung tâm và chữ trong ô tròn to này chuyển từ màu đỏ sang màu xanh là bạn đã thành công. Và tất nhiên ở đây chúng ta đang căn chỉnh dây đàn guitar số 1 thì nốt tương ứng của nó sẽ là E4.

* Và tương tự các dây số 5, 4, 3, 2, 1 các bạn cũng làm tương tự từ bước 1 đến bước 4.
Chúc các bạn căn chỉnh dây đàn guitar online một cách chuẩn nhất và nhanh chóng. Nếu có thắc mắc gì các bạn hãy để lại bình luận phía bên dưới mình sẽ giải đáp cụ thể cho các bạn nhé!
Back to Top